81 / 100

Ba đôi thông là gì? Câu hỏi mà bất kỳ bài thủ nào cũng có thể trả lời nhanh chóng và chính xác. Thực chất khái niệm này không hề khó, cái khó chính là nó sẽ được áp dụng như thế nào trong bộ môn bài tiến lên. Cùng theo chân của C54 đến với bài viết ngày hôm nay để hiểu rõ hơn về khái niệm, cũng như là làm sao để nhận biết bài ba đôi thông chính xác nhất nhé.

Trả lời cho câu hỏi ba đôi thông là gì

Ba đôi thông là gì? Thực chất đây chính là khái niệm được sử dụng trong bộ môn bài tiến lên, nó biểu thị bộ quân bài gồm 3 cặp đôi có giá trị liên tiếp với nhau. Nghĩa là nếu trong bài tiến lên anh em có 1 đôi 6, 1 đôi 7 và 1 đôi 8 thì 6 lá bài này sẽ được tính là một bộ quân bài, được gọi là 3 đôi thông. Đây chính là bộ quân bài vững mạnh có thể bắt được nhưng quân 2 trong bài.

Sở dĩ có sự xuất hiện của khái niệm ba đôi thông và cách đánh ba đôi thông là do đảm bảo sự công bằng, tính áp đảo trong trận đấu sẽ không thiên về một bên. Vì trong bộ bài khi có đủ 4 người chơi, thì việc xuất hiện 2 cơ là chắc chắn xảy ra, còn 3 đôi thông, tứ quý, 4 đôi thông là rất hiếm, vì vậy mà nó được dùng để chặn các lá 2, mang lại sự công bằng về sức mạnh bài.

Khái niệm ba đôi thông là gì thì không quá xa lạ với các bài thủ, tuy nhiên những vấn đề xoay quanh như mạnh độ mạnh của ba đôi thông trong bài, dấu hiệu của sự xuất hiện ba đôi thông là gì hay ba đôi thông sẽ được áp dụng như thế nào,… mới chính là điều làm cho bài thủ quan tâm. Trước khi đến với nội dung chính thì hãy cho chúng tôi xin một vé đăng ký kênh để có động lực đăng nhiều bài mỗi ngày nhé.

Dấu hiệu nhận biết bài có ba đôi thông

Việc nhận biết bài có ba đôi thông sẽ không quá khó, tuy nhiên nó đòi hỏi người chơi sẽ phải có nhiều kinh nghiệm trong việc quan sát bài. Và đây chính là trở ngại khá lớn đối với những tay chơi tân thủ, họ còn quá non trẻ trong việc đúc kết kết kinh nghiệm soi ba đôi thông. Đó chính là lý do tại sao mà chúng tôi đem đến nội dung này.

Ra các quân bài lớn

Dấu hiệu nhận biết khá cơ bản cho tân thủ chính là việc đối thủ liên tục ra những quân bài lớn như A hoặc 2 ngay từ những phút đầu, giữa trận đấu. Khi nắm cho mình ba đôi thông họ luôn có xu hướng muốn giết được những con heo nhanh chóng để kiếm thêm phần thưởng từ việc chặt 2, một phần ba đôi thông sẽ chiếm rất nhiều lá, xuống được nó sẽ giảm thiểu số lá bài và nâng cao tỷ lệ thắng.

Ra các quân bài lớn
Ra các quân bài lớn

Thiếu combat chặn bài

Như đã nói thì việc sở hữu một ba đôi thông sẽ chiếm rất nhiều lá bài, vì vậy mà những bộ quân đôi hay sảnh sẽ ít đi khiến cho các người chơi không thể tham gia combat các màn chặn bài. Nếu tinh ý thì anh em sẽ nhận ra, ngay từ những lúc đầu trận họ sẽ không thể bắt các bộ quân yếu nhất như là đôi 3 hay sảnh 3, 4, 5,… Họ sẽ phải chừa bài lại dụ người chơi khác ra quân 2.

Thiếu combat chặn bài
Thiếu combat chặn bài

Thông tin xoay quanh về ba đôi thông

Nắm được khái niệm ba đôi thông là gì, cũng như là dấu hiệu nhận biết ba đôi thông thì anh em gần như đã có thể chơi tốt được bộ môn bài casino tiến lên này rồi. Tuy nhiên sẽ có một số điểm bắt gặp mà anh em cần nên hiểu thêm để tránh xảy ra các vấn đề sử dụng ba đôi thông bị sai. Sau đây sẽ là một số thông tin quan trọng mà anh em cần nắm rõ về ba đôi thông nhé.

Cách đánh ba đôi thông là gì?

Trong luật tiến lên, các người chơi sẽ phải thực hiện chặn bài theo thứ tự lượt đánh của mình, và khi sở hữu ba đôi thông người chơi cũng cần phải tuân thủ theo quy tắc đánh đó. Ba đôi thông sẽ được đánh khi đến lượt, nó sẽ chỉ có thể bắt được một lá 2 đi đơn. Nếu trước đó, anh em đã bị mất lượt thì sẽ không có vòng đánh và không thể chặn được lá 2.

Cách đánh ba đôi thông
Cách đánh ba đôi thông là gì?

Độ mạnh của ba đôi thông

Trong tiến lên, nếu không tính tới các sự việc là ăn trắng bài thì độ mạnh của ba đôi thông sẽ được xếp thứ 3. Nó sẽ xếp sau bốn đôi thông và tứ quý, trong đó bốn đôi thông là mạnh nhất, nó có thể chặn được một cặp mà không cần tuân theo nguyên tắc lượt chơi, có thể xuống bài khi gặp đôi 2. Đối với tứ quý, nó cũng sẽ chặn được đôi 2 nhưng vẫn tuân theo quy tắc lượt đi như ba đôi thông.

Độ mạnh của ba đôi thông
Độ mạnh của ba đôi thông

Kết Luận

Không khó để hiểu ba đôi thông là gì đúng không nào? Chúng tôi tin rằng chỉ cần đọc qua bài viết trên đây thì anh em gần như đã nắm được mọi thứ xoay quanh khái niệm ba đôi thông này rồi. Và nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác thì hãy nhanh tay bấm theo dõi kênh ngay nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]